pinz pro
Chào mừng bạn đến với forum : snow.forumvi.net
Bạn hãy ủng hộ forum bằng cách đăng kí làm thành viên nhé! Việc đăng kí rất đơn giản , chỉ cần 30 s thôi .
Sau khi đăng ký bạn sẽ đọc được bài viết , tham gia post bài , rất thú vị phải không nào .. vây thi sao lai không đang ký nhanh đi
pinz pro
Chào mừng bạn đến với forum : snow.forumvi.net
Bạn hãy ủng hộ forum bằng cách đăng kí làm thành viên nhé! Việc đăng kí rất đơn giản , chỉ cần 30 s thôi .
Sau khi đăng ký bạn sẽ đọc được bài viết , tham gia post bài , rất thú vị phải không nào .. vây thi sao lai không đang ký nhanh đi
pinz pro
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Đăng kýTrang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng Nhập
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Thu Oct 07, 2021 11:44 am
Latest topics
» Nokia Logomanager-phần mềm tạo logo mạng
Bánh bò hấp  Icon_minitimeSun Dec 09, 2012 2:32 am by Admin

» Tô sắc hồng cho nhũ hoa
Bánh bò hấp  Icon_minitimeSat Jul 09, 2011 11:43 pm by Admin

» Cách Làm Clip Full Màn Hình Khi Xem Trên Điện Thoại
Bánh bò hấp  Icon_minitimeWed Jul 06, 2011 4:33 am by Admin

» Các cách làm STT độc đáo trên Y!M nè =)) (st)
Bánh bò hấp  Icon_minitimeTue Jul 05, 2011 11:28 pm by Admin

» Công cụ không thể thiếu cho teen đam mê ca hát
Bánh bò hấp  Icon_minitimeTue Jul 05, 2011 11:03 pm by Admin

» Thiếu nữ cởi đồ chụp ảnh tại vườn Bách Thảo
Bánh bò hấp  Icon_minitimeFri Apr 29, 2011 7:35 am by Admin

» Avatar 2 trong 1
Bánh bò hấp  Icon_minitimeTue Apr 26, 2011 5:24 am by Admin

» Chip iPhone 4G sẽ xuất hiện đầu năm 2012
Bánh bò hấp  Icon_minitimeSat Apr 23, 2011 7:25 am by Admin

» Sẽ có iPhone 4S trước iPhone5
Bánh bò hấp  Icon_minitimeSat Apr 23, 2011 7:23 am by Admin

» Khi nữ sinh tranh thủ thực tập để... lấy chồng
Bánh bò hấp  Icon_minitimeSat Apr 23, 2011 7:21 am by Admin

» Thiếu nữ áo ngủ’ gây náo động bến tàu điện ngầm
Bánh bò hấp  Icon_minitimeSat Apr 23, 2011 7:20 am by Admin

» Điều Tự Nhiên Nhất _ Phạm Quỳnh Anh
Bánh bò hấp  Icon_minitimeSat Apr 23, 2011 7:13 am by Admin


 

 Bánh bò hấp

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 206
Join date : 28/03/2011
Age : 33

Bánh bò hấp  Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh bò hấp    Bánh bò hấp  Icon_minitimeThu Mar 31, 2011 7:06 am

Thứ bánh dùng loại men "đặc sệt chất Việt" là nước cơm rượu. Cách làm đơn giản những cũng kỳ công và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.





Bánh bò hấp  102



Nguyên liệu:

450g bột gạo, 50g bột năng, 50ml nước cơm rượu, 300g dừa nạo, 200g đường, 100g lá dứa, dầu ăn, muối mè.

Thực hiện:

Trộn bột gạo chung với bột năng. Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Từ từ rưới nước cốt dừa vào chung với bột, nhồi kỹ cho bột trộn đều với nước dừa thành khối dẻo mềm. Thêm nước cơm rượu vào, tiếp tục nhồi cho bột mịn và hơi ướt mặt. Dùng vải màn mỏng thoáng đậy kín, ủ qua 12 giờ cho bột nổi.

Đường nấu với khoảng 200ml nước cho tan đều. Ở bước này có thể thêm màu hoặc nước cốt lá dứa tùy thích vào nước đường để bánh có màu đẹp. Cho nước đường vào bột khuấy và nhồi lại cho đều, tiếp tục ủ thêm 12 giờ nữa đến khi bột nổi. Chuẩn bị xửng hấp với nước sôi già. Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, châm bột vào và cho vào xửng đậy vung hấp khoảng 3 - 5 phút tùy khuôn lớn nhỏ. Bánh chín lấy ra. Đợi bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn. Dùng kèm với muối mè hoặc nước cốt dừa tùy thích.

Mách nhỏ: Nước cơm rượu phải có nồng độ cao thì bánh mới đủ độ dậy. Khi ủ nếu thấy bột chưa nổi thì để thêm vài tiếng hoặc ủ ngoài nắng hay cạnh bếp để tăng nhiệt độ.
Về Đầu Trang Go down
https://snow.forumvi.net
 
Bánh bò hấp
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
pinz pro :: Ẩm Thực :: Món Ăn Tổng Hợp-
Chuyển đến